5 โปรแกรมบันทึกวิดีโอหน้าจอคอมฯ ที่ให้คุณใช้ฟรี


1. Icecream Screen Recordericecreamapps 7 เดือนที่ผ่านมา

โปรแกรมบันทึกวิดีโอหน้าจอคอมพิวเตอร์สุดเจ๋งที่รองรับทั้ง Windows และ  Mac OS X ซึ่งผู้ใช้งานสามารถเลือกปรับขนาดของภาพบนหน้าจอได้อย่างอิสระ พร้อมเพิ่มข้อความในขณะที่กำลังบันทึกวีดีโอได้ด้วยฟังก์ชั่น Drawing panel หรือการวาดลงบนหน้าจอนั่นเอง นอกจากนี้ผู้ใช้งานยังสามารถเพิ่มคลิปวิดีโอจากกล้องเวปแคมเพื่อนำมาตัดต่อเพิ่มเติมได้อีกด้วย รวมถึงยังสามารถเลือกปรับขนาดความคมชัดของคลิปวิดีโอได้ถึง 3 ระดับ

ดาวน์โหลด Icecream Screen Recorder สำหรับ Windows Vista, 7, 8, 10 และ Mac OS X
 

 

2. Fraps7 เดือนที่ผ่านมา

โปรแกรมบันทึกวิดีโอหน้าจอคอมพิวเตอร์ สำหรับ Windows ที่มีจุดเด่นเรื่องของการปรับความคมชัด หรือความละเอียดของวิดีโอได้ตามที่ต้องการ โดยสามารถเลือก Frame Rate ตั้งแต่ 30fps, 50fps, 60fps หรือแบบครึ่งจอ (Half-size) และเต็มจอ (Full-size) รวมถึงจะกำหนดเองก็สามารถทำได้อีกเช่นกัน และที่สำคัญใช้งานง่ายด้วยปุ่มลัด F9 ก็สามารถบันทึกวิดีโอหน้าจอได้แล้ว 

ดาวน์โหลด Fraps สำหรับ Windows XP, 2003, Vista, 7 และ Windows 10

3. ezvidezvid 7 เดือนที่ผ่านมา

ถือเป็นอีกหนึ่งสุดยอดโปรแกรมบันทึกหน้าวิดีโอหน้าจอคอมพิวเตอร์เลยก็ว่าได้ สำหรับ ezvid ที่คุณไม่ควรพลาด ซึ่งไม่เพียงจะช่วยให้คุณบันทึกวิดีโอหน้าจอได้อย่างง่ายดายแล้ว ยังสามารถตัดต่อช่วงเวลาที่ต้องการ, เขียนข้อความ, ใส่เอฟเฟกต์ และปรับความเร็วของภาพได้ตามที่ต้องการ หลังจากบันทึกภาพหน้าจอเสร็จแล้วได้ทันที และที่สำคัญสามารถอัพโหลดคลิปวิดีโอขึ้น YouTube ผ่านโปรแกรมได้โดยตรง

ดาวน์โหลด ezvid สำหรับ Windows XP SP3, Vista, 7, 8, 8.1 และ Windows 10

 

4. CamStudio7 เดือนที่ผ่านมา

โปรแกรมบันทึกวิดีโอหน้าจอคอมพิวเตอร์ที่ได้รับความนิยมมาอย่างยาวนาน เนื่องจากโปรแกรม CamStudio ยังคงรองรับระบบปฏิบัติการ Windows รุ่นเก่า ๆ เช่น Windows XP, Vista และ Windows 7 นอกจากนี้ยังสามารถตั้งเวลาสั่งให้โปรแกรมแสดงการเปิด-ปิดเม้าส์ได้เอง และสามารถบันทึกเสียงจากไมโครโฟนบนคอมพิวเตอร์ได้ รวมถึงเลือกบันทึกภาพเฉพาะหน้าต่างโปรแกรมที่ต้องการได้

ดาวน์โหลด CamStudio สำหรับ Windows XP, Vista, 7 และ Windows 10

5. eLectascreenrecordings 7 เดือนที่ผ่านมา

โปรแกรมบันทึกวิดีโอหน้าจอคอมพิวเตอร์ที่ถูกแบ่งหน้าที่การทำงานหลัก ๆ ไว้ 4 ประเภท ได้แก่ บันทึกหน้าจอพร้อมเม้าส์, บันทึกวิดีโอจากกล้องเว็บแคมพร้อมเสียง, ตัดต่อคลิปวิดีโอได้ตามต้องการ และบันทึกหน้าจอพร้อมอัพโหลดขึ้น YouTube หรือ Facebook ได้ทันที ซึ่ง eLecta เหมาะสำหรับคนที่ชอบรีวิวสินค้า หรือแคสเกมต่าง ๆ อย่างยิ่ง

ดาวน์โหลด eLecta สำหรับ Windows
 


Last modified: Thursday, 19 October 2017, 3:11 PM